Hướng dẫn cài đặt Windows 11 mới nhất

Hệ điều hành Windows 11 đã ra mắt với nhiều tính năng mới, kèm theo đó là giao diện được đơn giản hóa nhằm nâng cao hiệu suất của máy tính và trải nghiệm của người dùng.

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Windows 11 mới nhất. Nếu bạn yêu thích nó thì hãy tải về cài đặt và trải nghiệm ngay Windows 11 này nhé.

Tải file ISO và tạo USB cài đặt Windows 11

Để tải file ISO của Windows 11 bạn truy cập vào đường link sau:

➔ Download Windows 11

Tiếp theo, bạn hãy tạo USB Boot bằng Rufus: https://rufus.ie/vi/

Tiến hành cài đặt

Bước 1: Cấu hình máy tính khởi động từ USB Boot
.
Khi máy tính bắt đầu khỏi động, bạn cắm USB Boot đã tạo trước đó vào cổng USB. Một số máy tính sẽ tự nhận USB boot và tiến hành boot vào file cài Windows 11 trên USB sau khi khởi động lại.

Bước 2: Bắt đầu cài đặt Windows 11
.
Sau khi chọn Boot bằng USB, hệ thống sẽ chạy USB boot và ra màn hình chọn thời gian, ngôn ngữ và bàn phím. Khi chọn xong, bạn nhấn Next để tiếp tục.
Bước 3: Nhấn nút Install now để bắt đầu cài đặt.
Bước 4: Ở giao diện nhập product key ta chọn I don’t have a product key.
Bước 5: Chọn lựa phiên bản Windows 11 mà mình muốn cài đặt rồi nhấn Next.
Bước 6: Chọn Custom: Install Windows only (advanced). Lựa chọn này có thể làm mất dữ liệu trong ổ mà ta dự tính sẽ cài đặt Windows 11.
Bước 7: Lựa chọn ổ bạn sẽ cài Windows 11. Tại đây, bạn có thể dùng các ổ (phân vùng có sẵn) hoặc tạo ổ mới để cài Windows 11.
Bước 8: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra.
Bước 9: Sau khi cài xong bước 8, máy sẽ khởi động lại và màn hình chào mừng với các thiết lập cơ bản đầy mới mẻ của Windows 11 sẽ xuất hiện. Windows 11 sẽ hỏi bạn đây có đúng là quốc gia hoặc vùng lãnh thổ của bạn không? Bạn có thể thiết lập lại nếu cần.

Bước 10: Tiếp theo là thiết lập bàn phím. Khi bạn chọn xong bàn phím chính, Windows 11 sẽ hỏi bạn có muốn cài thêm bàn phím phụ hay không, bạn nhấn Add layout để thêm hoặc Skip để bỏ qua tùy theo nhu cầu.
Bước 11: Bạn phải chờ Windows 11 kiểm tra xem có bản cập nhật nào không.

Bước 12: Windows 11 yêu cầu bạn lựa chọn mục đích sử dụng của thiết bị. Có hai tùy chọn: Dùng cho mục đích cá nhân và Dùng cho công việc hoặc học tập, bạn lựa chọn theo nhu cầu của mình.
Bước 13: Ở bước này, bạn cần thiết lập tài khoản đăng nhập vào thiết bị. Microsoft hiển thị mặc định phương thức đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi bằng cách nhấp vào Sign-in options.
Bước 14: Trong Sign-in options, bạn có ba tùy chọn là đăng nhập bằng khóa bảo mật (dạng USB), thiết lập tài khoản offline hoặc dùng chức năng quên tên người dùng.
Nếu tạo tài khoản offline cho thiết bị bạn sẽ phải thiết lập tên người dùng và mật khẩu đăng nhập.
Bước 15: Thiết lập mã PIN để đăng nhập nhanh vào máy tính Windows 11.
Bước 16: Chọn thiết lập quyền riêng tư cho máy tính.
Bước 17: Tùy chỉnh trải nghiệm.
Bước 18: Lựa chọn lưu trữ. Ở đây, Microsoft sẽ hỏi bạn có muốn sao lưu dữ liệu lên OneDrive hay chỉ muốn lưu dữ liệu trên máy.
Sau bước này máy tính của bạn sẽ cần một vài phút thiết lập và bạn sẽ được chào đón bởi giao diện mới của Windows 11.
Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn xong cách cài đặt Windows 11 mới nhất rồi nhé. Có gì không hiểu hãy bình luận xuống dưới, mình sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn có những giây phút trải nghiệm Windows 11 thật thú vị nhé.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét