Cách cài đặt Windows 11 Insider

Microsoft đã ưu ái cho người dùng có thể cập nhật lên Windows 11 Insider từ phiên bản Leak, để có thể trải nghiệm được những tính năng mới mẻ này.

Nếu như máy tính của bạn đã cài đặt sẵn phiên bản Leak (rò rĩ) rồi, thì bạn có thể cập nhật lên theo hướng dẫn bên dưới nhé.

- Đầu tiên bạn vào SettingsUpdate & Security ➔ Nhấn vào dòng Windows Insider Program ➔ Chọn Get Started.
- Chọn Microsoft Account và đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn vào.
- Khi được hỏi sẽ chọn kênh nào để chạy bản Insider, bạn chọn Dev Channel. Dev Channel là chế độ update nhanh nhất, bạn sẽ luôn nhập được các bản cập nhật Windows 11 mới nhất, nhưng cũng kém ổn định nhất. Nhưng không sao, anh em nào máu thì phải chọn Dev Channel.
  • Dev Channel: Đây là lựa chọn lý tưởng cho những người dùng hiểu biết sâu về công nghệ. Chọn lựa này cũng mang tới cho bạn những bản build Windows 11 mới nhất và sớm nhất. Tuy nhiên, hạn chế của nó là bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề liên quan tới hiệu suất, độ ổn định thấp.
  • Beta Channel: Đây là lựa chọn mà Microsoft khuyến khích người dùng Windows Insider Program nên tham gia. Mặc dù chậm hơn so với Dev Channel nhưng những bản build Windows 11 của Beta Channel đáng tin cậy hơn, ổn định hơn. Các đóng góp của người dùng Beta Channel cũng có ảnh hưởng lớn hơn tới quá trình phát triển, hoàn thiện Windows 11.
  • Release Preview Channel: Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn xem trước các bản vá và một số tính năng quan trọng cùng tùy chọn truy cập vào bản cập nhật tiếp theo của Windows 10 ngay trước khi nó được tung ra cho người dùng toàn cầu. Đây là lựa chọn được khuyến khích cho người tiêu dùng bình thường.

- Khởi động lại máy, vào lại Windows Update, nhấn Check for Update. Đợi một lát sẽ thấy bản cập nhật Windows 11 Insider Preview bắt đầu tải về, quá thơm. Nếu lần đầu nhấn Check for Update mà chưa thấy gì, anh em chờ một chút rồi nhấn lại là được.
Chúc bạn có những trải nghiệm thật thú vị với bản Windows 11 Insider này nhé. Hi vọng bạn sẽ thích nó ^_^.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét