Cách cài ứng dụng ngoài Appstore trên macOS Sierra 10.12 trở lên


Hiện tại, thì những phiên bản macOS Sierra 10.12 trở lên đã không còn cho phép người dùng cài đặt những phần mềm không rõ nguồn gốc vào máy Macbook nữa, mà chỉ cho phép cài các phần mềm đã được xác thực (thường là phân phối chính thức qua AppStore).

Cơ chế bảo mật này được gọi là Gatekeeper, nhằm kiểm soát và đưa ra lời cảnh báo cho người dùng, mỗi khi họ cố gắng cài đặt các ứng dụng không nằm trong cửa hàng App Store.

Bạn có ba lựa chọn cài đặt ứng dụng khác nhau trong Bảo mật và Quyền riêng tư:
- App Store
- App Store và nhà phát triển đã xác định
- Mọi nơi

Chức năng này đã bị Vô hiệu hóa và nó chọn cài đặt mặc định là Appstore như hình bên dưới.
Tuy nhiên, bạn vẫn có cách để mang nó trở lại và cài đặt được ứng dụng bên ngoài bằng những cách đơn giản. Bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới để biết rõ hơn.


Cài đặt ứng dụng ngoài Appstore thủ công

Bạn mở một ứng dụng bất kỳ lên, ví dụ file cài đặt máy in Canon_CAPT_Installer.pkg, nó sẽ xuất hiện như hình, lúc này bạn nhấn tiếp Mở.


Nó sẽ đưa bạn đến Tùy chọn Hệ Thống (System Preferences) --> Bảo mật và Quyền riêng tư (Security & Privacy), bạn mở nó lên.


Tiếp đến, bạn nhấn vào chữ Vẫn mở.


Hiện lên hộp thoại, bạn nhấn tiếp Mở. Lúc này, là máy đã cho phép bạn cài đặt như bình thường rồi đấy.

Cài đặt ứng dụng ngoài Appstore bằng cách Tắt Gatekeeper

Tại màn hình chính, bạn chọn Launchpad.


Bạn chọn tiếp Khác.


Bạn chọn Terminal.


Một hộp thoại xuất hiện, bạn đánh đoạn mã này vào sudo spctl --master-disable


Bạn đánh mật khẩu vào và nhấn Enter để xác nhận tiếp tục, nếu muốn chắc chắn nó hoạt động chưa thì đánh đoạn mã này spctl --status
Nó hiện như hình thì thành công nha bạn.


Quay trở lại giao diện máy và truy cập vào Bảo mật và Quyền riêng tư. Giờ chữ Mọi nơi nó đã xuất hiện, bạn chỉ cần chọn nó và có thể cài đặt phần mềm thoải mái.


Ngoài ra, nếu người dùng không có nhu cầu và không cần hiển thị Mọi nơi thì chỉ cần nhập dòng lệnh dưới đây vào Termminal mà thôi: sudo spctl --master-enable

Vậy là mình đã hướng dẫn xong quá trình cài ứng dụng bên ngoài vào máy Mac rồi đấy. Nếu có thắc mắc gì cứ để lại bình luận bên dưới. Mình sẽ phản hồi cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn thành công.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét